4034941225.jpg
Trang chủ Tin tức - sự kiện Top 6 sai lầm khi giặt quần lót sẽ gây bệnh

Top 6 sai lầm khi giặt quần lót sẽ gây bệnh

( 22-01-2018 - 10:53 AM ) - Lượt xem: 1437

Trong các gia đình, đồ lót thường được cho hết vào máy giặt giặt chung với quần áo khác. Vậy nhưng có người cẩn thận vẫn giặt tay trước. Nhưng giặt tay cũng phải đúng cách mới đảm bảo quần sạch sẽ. Chính vì quần lót ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nên cần chú ý giặt nó kỹ. Vậy như thế nào mới là cách giặt đúng và những sai lầm khi giặt quần lót sẽ gây bệnh?


Giặt quần lót bằng máy giặt


Dù bạn bận rộn đến đâu đi nữa, việc giặt đồ lót cũng không tốn nhiều thời gian. Đặt trong máy giặt cho đến khi thời gian sấy xong xuôi sẽ tích tụ vi khuẩn. Giặt đồ lót trong một môi trường nhiều nấm mốc sẽ làm cho đồ lót trở thành một mầm bệnh.


Một nhà vi sinh vật học đã liệt kê nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Trong đó, đồ lót của chúng ta là thủ phạm lớn nhất, do sự hiện diện của phân và các loại vi khuẩn khác nhau. Giáo sư charles gerba, một nhà vi sinh học đại học arizona đã tiến hành một nghiên cứu chuyên sâu về sự phân hủy vi khuẩn trong máy giặt.


Gerba cho biết: "nếu bạn giặt một đống đồ lót, sẽ có khoảng 100 triệu vi khuẩn e. Coli trong nước xả, và chúng có thể truyền vào mẻ giặt tiếp theo. Ngoài ra, "với mỗi cặp quần lót chứa khoảng 1/10 g chất thải cơ thể," ông nói thêm. Sự bài tiết này chứa vô số các vi khuẩn có hại như viêm gan a, rotavirus, salmonella và e. Coli.

 

>> Xem thêm: Những món phụ kiện nội y cải thiện vóc dáng chị em


Hãy để quần áo của bạn khô ráo dưới ánh mặt trời, bởi vì ánh sáng mặt trời giúp khử trùng hiệu quả nhất.

 

giat quan lot voi may giat


Gom nhiều cái rồi mới giặt


Để quần dơ càng lâu, vi khuẩn càng có dịp làm tổ trong các sợi vải và càng khó giặt, làm sạch hơn. Chính vì vậy không nên để dồn nhiều quần rồi mới giặt. Giặt quần xong bạn cần phới dưới ánh sáng mặt trời đến khi thật khô ráo rồi đem đi ủi nóng. Làm như vậy sẽ giệt được nhiều vi khuẩn nhất có thể.
Giặt đồ lót bằng bột giặt


Bột giặt hòa vào nước thường tan chậm, giải phóng nhiệt lượng cao trong quá trình dung hòa, ảnh hưởng đến da tay, sẽ làm cứng vải nếu sử dụng thời gian kéo dài. Ngoài ra, bột giặt thường kết hợp với chất tẩy rửa, do đó khả năng loại bỏ bụi bẩn trên quần áo khá tốt, nhưng khả năng rũ bỏ chất tẩy giặt bằng nước sạch là rất thấp. Vì vậy, cần thận trọng và giặt quần áo nhiều lần bằng nước sạch, chất tẩy giặt dễ dàng để đặt trên vải.


Nếu gia đình có em bé, chất tẩy giặt cho quần áo dành cho người lớn không phù hợp với quần áo em bé vì da của em bé nhạy cảm mười lần so với người lớn và chất khử trùng vẫn còn trên quần áo gây dị ứng cho đứa trẻ.


Dùng chất tẩy trắng


Trên thực tế, nhiều sản phẩm quảng cáo giúp làm cho quần áo trắng sáng hơn do nồng độ huỳnh quang gia tăng. Vật liệu này là một loại thuốc nhuộm hấp thụ các tia cực tím có khả năng huỳnh quang để làm tăng màu trắng hóa học. Nếu đi vào cơ thể, nó nhanh chóng kết hợp với protein cơ thể, rất khó tiêu diệt, do đó làm tăng tải trọng lên gan và gây kích ứng da.

 

Nên xem: Tác hại khôn lường khi mặc quần lót bò sát 


Giặt đồ lót bằng dung dịch kháng nấm mốc


Loại giải pháp này hoạt động để diệt vi khuẩn, vi rút, bởi vì các thành phần chủ yếu là hypochlorite và chất oxy hoá mạnh. Các thành phần này rất ăn mòn và gây kích ứng, khó rửa trong chỉ hai lần rửa với nước. Nếu sử dụng cần xả nước thật kỹ.

 

gom nhieu do moi giat


Giặt đồ lót với quần áo thường


Quần áo ngoài trời thường có bụi và vi khuẩn "phát triển" có tính gây bệnh cao, trong khi quần nhỏ hơn thường có chứa vi khuẩn trong đường ruột và tiết của niệu đạo. Theo thống kê, mỗi miếng vải cm2 chứa từ 10 đến 100 vi sinh vật, thậm chí với việc sử dụng chất tẩy rửa cho nước, nhưng chỉ giết được 80% vi khuẩn, số lượng vi khuẩn bị tắc nghẽn sẽ gây nhiễm chéo. Vì vậy, đồ bên ngoài và đồ lót không thể được giặt cùng nhau.


Hy vọng rằng đây là nhưng thông tin bổ ích với bạn đọc. Ngoài việc giặt đồ lót đúng cách thì việc thay quần lót mỗi 3 tháng là điều cần chú ý. Sau đó, enows có cung cấp những mặt hàng quần lót không đường may sử dụng rất tiện dụng cho chị em. Cùng tham khảo thêm tại enows.vn nhé.

 

Nguồn: Đồ lót nữ Enows

 

Các Bài Viết Khác